Nến Pin bar là gì?

Là một nến đơn lẻ và nó thể hiện sự từ chối mức giá cao nhất hoặc thấp nhất của cây nến. Sau thời điểm mở cửa, giá sẽ di chuyển về một hướng nhất định và sau đó phản ứng rồi đảo chiều thay đổi giá theo hướng ngược lại.
Rất dễ để nhận ra bởi vì nó có một đuôi bóng nến dài và điểm quan trọng đó là: Không phải tất cả cây nến có bóng nến dài đều là pin bar mà chỉ những nến có bóng nến dài hơn nhiều so với thân nến mới có thể xem xét là pin bar. Thông thường, giá đóng cửa gần hoặc ngay vị trí giá mở cửa.

Nến Pin Bar
                                         Nến Pin Bar

Pin bar là một nến tín hiệu đảo chiều rất phổ biến, nó rất hay xảy ra ở vị trí ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Một số trader thường dùng chúng kết hợp với Fibonacci Retracement, điểm chốt sóng…
Thông thường, một nến pin bar đẹp sau một vài nến đi ngược lại với xu hướng chính, nó gọi là trend retracement, cái mà bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về sau.

Những yếu tố tạo nên một pin bar đẹp

  • Pin bar nên có một đuôi dưới hoặc trên dài, đó là điểm nhấn của một
    nến pin bar mà thể hiện cho chúng ta thấy rằng có một sự false breakout ở đây.
  • Thân nến nên rất nhỏ và nó phải nằm lệch nhiều về một đầu của cây
    nến.
  • Lý tưởng nhất là thân nến không vượt quá 1/3 tổng độ dài của cây nến.
  • Đuôi nến còn lại thường là không đáng kể. Tạm gọi nó như là cái “Đầu” (nòng nọc).
Nến Pin bar
                                             Ví dụ về nến Pin Bar

Tham khảo một số ví dụ về pin bar

  • BULLISH PIN

  • BEARISH PIN

Các kịch bản có thể vào lệnh với pin bar

Có 3 cách để vào lệnh với pin bar
Có một yếu tố không thật sự cần thiết nhưng sẽ tốt hơn nếu như đuôi dài của pin bar đi vào khu vực có ngưỡng hỗ trợ kháng cự như: Đường trung bình, ngưỡng fibonacci retracement, điểm chốt…vv.
Phần lớn thời gian của cây nến giá không ở mức giá đầu và thân nến. Tốt nhất là phần đầu và thân nến được hình thành vài phút hoặc vài giây (tùy khung thời gian) trước khi kết thúc cây nến.

Cách 1: Vào lệnh thị trường
Nếu trong một trend mạnh và xuất hiện pin bar đẹp thì rất nhiều khả năng ngay sau khi nến pin bar đóng cửa, thị trường sẽ vọt đi mạnh theo hướng mà bạn mong muốn. Và đôi khi bạn không thể bắt kịp và bị bỏ lại khi mà thị trường đi quá nhanh và bạn do dự. Nếu vào sau đó thì lợi nhuận cũng rất ít. Do vậy, để chắc chắn, các bạn có thể dùng thành thị trường để vào trực tiếp ngay sau khi nến pin bar đóng cửa.

Nến pin bar
                                                      Vào lệnh thị trường

 

Cách 2: Đặt lệnh stop
Đây là một lệnh mang tính xác nhận. Với Bullish Pin thì chúng ta đặt lệnh buy stop ngay trên đỉnh pin bar và khi giá phá vỡ đỉnh để khớp lệnh cũng là một sự xác nhận cho việc giá tăng. Ngược lại với Bearish Pin ta đặt lệnh sell stop dưới đáy nến pin bar.

Nến pin bar
                                                          Đặt stoploss

Cách 3: Đặt lệnh limit
Rất thường xuyên, ngay sau khi kết thúc nến pin bar thì đến cây nến tiếp theo giá sẽ hồi về khoảng giữa của đuôi nến rồi sau đó mới đi theo hướng có lợi cho bạn. VÌ thế, chúng ta có thể đặt lệnh một cách thụ động với limit order. Với bullish pin chúng ta đặt buy limit ở khoảng 50% (điểm chính giữa) độ rộng của thân nến. Ngược lại, với bearish pin chúng ta đặt sell limit ở khoảng 50% (điểm chính giữa) độ rộng của thân nến. Trong trường hợp chúng ta đã vào lệnh thị trường thì khi khớp lệnh limit chúng ta sẽ chịu âm tạm thời đối với lệnh thị trường. Nhiều trường hợp tôi vào được một lúc 3 lệnh với chỉ một nến pin bar.
Chẳng hạn, khi pin bar đóng cửa tôi vào ngay một lệnh thị trường, sau đó giá hồi về để tiếp tục khớp lệnh limit và khi giá phá vỡ đỉnh (đáy) pin bar thì tiếp tục khớp lệnh stop. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng lợi nhuận lớn gắp nhiều lần thì cũng có nhược điểm của nó mang lại cho chúng ta là nhiều khi giá đi ngược lại mong đợi khiến chúng ta lỗ đậm.

Nến pin bar
                                                        Đặt lệnh limit

Trên đây là bài viết về khái niệm và các ứng dụng của nến pin bar vào trong giao dịch Binary option. Trong các bài viết tiếp theo, Kèo đầu tư sẽ hướng dẫn các bạn những cách vào lệnh khi xuất hiện nến pin bar. Chúc các bạn đạt được những kiến thức cần có và tìm ra phương pháp giao dịch riêng cho bản thân.

Kèo đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây